SPA
14:36:2303/08/2017

TRẢI NGHIỆM MASSAGE THÁI CỔ TRUYỀN

Masage Thái cổ truyền là một kỹ thuật điều trị từ hàng ngàn năm về trước. Không ai biết được nguồn gốc chính xác của nó nhưng theo những người làm nghề, Chivaka Komarapatr, một thầy thuốc riêng và là bạn của Đức Phật, còn được gọi là “ông tổ của các vị thuốc” chính là người khai sinh kỹ thuật này. Ông không chỉ có được kỹ thuật massage Thái trời phú mà ông còn khám phá ra công dụng chữa bệnh hữu hiệu của các loại thảo mộc và các bài thuốc khác để chữa bệnh cho các tu sĩ những người tháp tùng Đức Phật, tuyên truyền giáo lý nhà Phật và các kỹ thuật y học này trên toàn vùng Đông Nam Á. Ngày nay ông được tôn làm “ông tổ của các vị thuốc” và thường xuất hiện trong các buỗi lễ tôn giáo.

Vào thời điểm đó các nhà thuốc và kinh nghiệm chữa bệnh của các tu viện đã là một phần không thể tách rời trong hệ thống tôn giáo. Khi đạo Phật du nhập vào Thái Lan vào thế kỷ thứ 2 -3, có một ngôi đền mang tên “Wat”, từng là trung tâm đời sống xã hội của mọi người. Các bài thuốc Thái cứ thế được truyền miệng từ đời này đến đời khác.

Kỹ thuật massage và các bài thuốc chữa bệnh khác được truyền tụng và vận dụng trong tất cả các tu viện và gia đình. Trong các gia đình, hầu hết các bài thuốc và kỹ thuật massage được truyền miệng từ thế hệ này đến thế hệ khác (vì hầu hết mọi người không biết chữ). Người ta đã ghi chép lại những bài thuốc và kỹ thuật này để bảo tồn nền y học cổ truyền và mong nó được truyền lại truyền lại đến nhiều thế hệ mai sau.

Rất khó để khẳng định kỹ thuật massage cổ có từ khi nào và bắt nguồn từ đâu. Những kỹ thuật này đã có từ rất lâu và những bằng chứng lịch sử hầu như đã mất hết. Hầu hết các quyển ghi chép y học đã bị thất lạc trong suốt nhiều cuộc xâm lăng.

Hiện tại chỉ còn sót lại những mảnh ghép rời rạc của các đoạn ghi chép y học quý. Những mảnh ghép này được sử dụng làm nền tảng cho các bức phù điêu chạm khắc các phương pháp trị liệu của Spa Thái nổi tiếng đặt tại Wat Po, Bangkok để các thế hệ sau có thể học hỏi những kỹ thuật nay đến tận ngày nay.

TÚI THẢO MỘC THÁI

Hàng trăm năm nay người Thái đã biết sử dụng thảo mộc khô để chữa trị các chứng bệnh khác nhau trong cơ thể. Một trong những phương pháp chữa trị các chứng bệnh về cơ và mô mềm là sử dụng túi thảo mộc. Từ nhiều thế kỷ trước, túi thảo mộc này đã được sử dụng cho các chiến binh khi họ trở về từ chiến trường để họ khắc phục kịp thời các chổ viêm do có vết thương và chấn thương. Túi thảo mộc còn được sử dụng để chữa lành các cơn đau nhức, đau do mệt mỏi, đau nhức cơ bắp và khớp xương.

Túi thảo mộc cổ truyền sử dụng các loại thảo mộc cổ truyền chủ yếu mọc ở Thái Lan. Những loại thảo mộc này vừa có công dụng chữa bệnh vừa có công dụng làm đẹp, được hấp thụ vào cơ thể qua da và mũi.

CÁC GÓI MASSAGE ĐỘC ĐÁO TRONG 150 PHÚT

Hãy nâng niu cơ thể bạn với các gói trị liệu được tạo ra từ cảm hứng vẻ đẹp đảo Phú Quốc:

“seasense resort” – ủ cơ thể bằng rong biển – massage thư giãn bằng ngọc trai
“seasense resort” – tẩy tế bào chết – massage thư giãn bằng ngọc trai – mặt nạ chống lão hóa bằng trứng cá

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

 

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục